Họ tên: Khoảnh khắc "tôi tìm thấy tôi"
Số báo danh: 19
Giới thiệu: Tác giả May May

Khoảnh khắc "tôi tìm thấy tôi"

Xin chào tất cả mọi người( anh,chị và các bạn) mình là  𝑀𝑎𝑦.
Mình sinh ra và lớn lên tại một làng quê nhỏ thuộc tỉnh Quảng Bình, trong ngôi làng đó, đa số mọi người chỉ học đến cấp 2 hoặc cấp 3 là sẽ nghỉ học để đi làm( mình không nói là tất cả, mà chiếm phần lớn thôi ạ)thì mình cũng vậy, chỉ học hết cấp 2( đây cũng có lẽ là một trong những điều mà mình nuối tiếc nhất, đến giờ mỗi khi hè đến, xem những tấm hình chụp kỷ yếu của mấy bạn học sinh, mình ước rằng được một lần trải qua như thế😌)
Sau khi nghỉ học, mình đã vào sài gòn làm qua rất
nhiều việc( phục vụ quán ăn, bán shop quần áo và thậm chí là giúp việc...) mỗi công việc đều cho mình những trải nghiệm và những bài học khác nhau, mình học được cách quan sát, để ý sắc mặt của người khác và rèn được tính chịu đựng nữa.
Bạn bè cùng lứa đi làm chung với mình giờ đều đã về quê kết hôn và có con, còn sót lại mỗi mình😅, đó cũng là lý do mỗi khi về quê, câu mình được nghe nhiều nhất là: “ rồi khi nào lấy chồng,
Bạn bè bằng tuổi, người ta đã 2 tay bồng 2 đứa, sao mày vẫn còn lông bông thế😅”,mình chỉ im lặng rồi cười cho qua. Trong suy nghĩ , mình thấy không can tâm, mình biết còn rất nhiều thứ mình muốn làm, muốn trải nghiệm, chỉ là chưa tìm ra thôi.
Cuộc sống của mình vẫn như thế, mở mắt ra là làm việc, tối đến thì lướt facebook, tiktok, xem youtube.... đến khi mệt thì ngủ, một vòng luẩn quẩn cứ thế trôi qua. Mỗi ngày, mình sống trong sự mơ hồ, vô định, với câu hỏi:
- mình là ai? mục đích sống của mình là gì?
Và rồi, Ơn giời, thời của mị đã tới😂
Vào đêm ngày 05/09, cách đây hơn 1 tháng, trong quá trình lượn lờ trên youtube, mình vô tình va phải một video với tiêu đề “𝗖𝗼𝗻𝘁𝗲𝗻𝘁𝘄𝗿𝗶𝘁𝗲𝗿”, trong đầu mình suy nghĩ, content là gì?? Có ăn được không😂
Mình chẳng có khái niệm gì về nó cả nhưng cũng nhờ vào bản tính chúa tò mò, mình đã mạnh dạn click vào xem, sau một hồi nghe đi nghe lại, mình đã rất thích và nghĩ rằng” content là định mệnh đời mình ” không biết các bạn sao, nhưng mình rất tin vào cảm giác, mình thấy như một loại tình yêu sét đánh vậy, vừa gặp nhưng đã có cảm giác rất thân thuộc và cảm nhận được rằng đây là thứ bấy lâu nay mình tìm kiếm, mình đã dành cả buổi tối hôm đó để tìm hiểu về “contentwriter”. Mình bắt đầu thích đọc sách, nghe podcast và follow tất cả các trang chia sẻ những kiến thức bổ ích và đó cũng là lí do mình có mặt ở đây.
Mình biết, khi mình nói sẽ có nhiều người nghĩ rằng:
- “chỉ vừa mới bắt đầu thì hào hứng vậy thôi bé, để xem kiên trì được bao lâu”
Mình biết chứ, chắc chắn không có việc gì là dễ dàng cả, sẽ có rất nhiều khó khăn, va vấp , trở ngại ở phía trước, đôi lúc làm mình nhụt chí, đòi hỏi phải kiên trì và lì lợm thì mới vượt qua được. Nhưng mình nghĩ, so với việc chịu đựng cảm giác sống mà không biết mục đích của mình là gì, thì tất các những khó khăn đều chỉ là tô điểm cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc hơn mà thôi.
“Thất bại” và “thành công” là hai cụm từ bổ sung cho sau, chẳng có thành công nào mà không có bóng dáng của thất bại cả, quan trọng là mình rút ra được gì sau những thất bại đó.
Có một câu nói mình rất thích đó là
“𝗟𝗮𝘁𝗲 𝗶𝘀 𝗯𝗲𝘁𝘁𝗲𝗿 𝘁𝗵𝗮𝗻 𝗻𝗲𝘃𝗲𝗿”
Đ𝚞́𝚗𝚐 𝚟𝚊̣̂𝚢, 𝚡𝚞𝚊̂́𝚝 𝚙𝚑𝚊́𝚝 đ𝚒𝚎̂̉𝚖 𝚖𝚒̀𝚗𝚑 𝚝𝚑𝚊̂́𝚙, 𝚖𝚒̀𝚗𝚑 𝚋𝚊̆́𝚝 đ𝚊̂̀𝚞 𝚛𝚊̂́𝚝 𝚝𝚛𝚎̂̃ 𝚗𝚑𝚞̛𝚗𝚐 𝚟𝚊̂̃𝚗 𝚝𝚘̂́𝚝 𝚑𝚘̛𝚗 𝚕𝚊̀ 𝚔𝚑𝚘̂𝚗𝚐 𝚋𝚊𝚘 𝚐𝚒𝚘̛̀ 𝚋𝚊̆́𝚝 đ𝚊̂̀𝚞.
Đêm 05/09, thật sự rất khó quên. Nó như là một khoảnh khắc quyết định và mình mang theo một quyết tâm tuyệt đối để theo đuổi.
Và mình cũng hy vọng rằng, mỗi người chúng ta đều sẽ khám phá ra được mình là ai, việc mình muốn làm là gì, như vậy cuộc sống sẽ trở nên trọn vẹn và hạnh phúc hơn.
Mà bất kể bạn là ai, đang làm công việc gì, thuộc tầng lớp nào, nhưng kể từ giây phút bạn được sinh ra thì bạn xứng đáng có được hạnh phúc❤️
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian
1 MOMO 5 29/10/2021 12:42
2 MOMO 1 29/10/2021 12:41
3 MOMO 5 27/10/2021 15:14
4 MOMO 2 27/10/2021 13:03
5 MOMO 1 27/10/2021 13:01
6 MOMO 5 27/10/2021 12:51
7 MOMO 5 27/10/2021 12:47
8 MOMO 10 27/10/2021 12:46
9 MOMO 5 25/10/2021 23:27

Đơn vị tài trợ