Họ tên: Cố gắng chưa bao giờ muộn
Số báo danh: 30
Giới thiệu: Tác giả Phương's Phương's

Cố gắng chưa bao giờ muộn.

-------------
Ngày 11 tháng 10 năm 2021, tớ viết bài này ngày hôm nay đúng vào sinh nhật tròn 18 tuổi của mình, vào một ngày mưa rả rích mãi chưa thấy tạnh. Ngày sinh nhật vào đúng mùa dịch nên cũng không đi đâu cả trời lại còn mưa nữa nên cứ ru rú mãi trong phòng thôi. Nằm trong phòng nghe tiếng mưa rơi lại khiến tớ nhớ tới ngày thi THPT- kì thi cuối cùng thời học sinh của tớ .
Trước đó tớ là một đứa khá chểnh mảng trong việc học chưa một lần tập trung học một cách đúng nghĩa. Vì không tìm thấy một mục tiêu nào cho mình nên việc học đối với tớ chả có ý nghĩa gì. Rồi cuối cùng sau bao nhiêu lâu suy nghĩ cả đêm cuối cùng cũng tìm được một mục tiêu để cố gắng. Tớ bắt đầu học nghiêm túc hơn vì tớ biết mình có điều cần thực hiện, có thứ đang đứng chờ tớ tới. Những ngày sát hôm thi tớ cắm đầu vào học như một con mọt sách thực thụ, ai cũng bàng hoàng sao tớ lại nỗ lực như vậy.
Đến ngày thi , môn thi đầu tiên là ngữ văn tớ đã hoàn thành tốt nhất có thể. Tiếp đến buổi chiều thi môn Toán đó là buổi thi tớ nhớ nhất. Buổi chiều hôm ấy, khi đang sắp thi trời cũng bắt đầu kéo mây giông tới và mưa một trận cực to. Mọi người đều nói đùa rằng “ ôi, sóng đánh thật rồi” vì buổi sáng thi ngữ văn thi đúng vào bài” Sóng” nên mọi người cười nói vậy luôn. Trời mưa sầm lại, chỗ tớ lại còn bị cúp điện nữa, ôi trời! Ngồi cạnh của sổ nhìn xung quanh không gian tối tối ấy khiến tớ liền nghĩ tới cuộc đời của mình sau này "liệu có tươi sáng hay lại u ám như này”. Nhưng không hiểu sao tớ lại cảm thấy yêu không gian này, nó khiến cho tớ cảm thấy một chút gì đó thoải mái, dễ chịu. Có ai như tớ không luôn thích một bầu trời mưa rơi rả rích dưới mái hiên nhà rồi cứ thế ngắm nhìn từng hạt mưa rơi?
Khi giám thị phát bài thi nhờ không gian ấy tớ thấy cực thoải mái và đã cố gắng làm bài thật tốt, thỉnh thoảng lại nhìn qua cửa sổ nhìn trời nhìn mưa. Đây là kì thi quan trọng nhất trong suốt quãng thời gian là học sinh- kì thi quyết định tương lai của tớ sau này vì vậy tớ đã dốc hết mọi thứ vào đó để hoàn thành bài thi tốt nhất có thể. Có lẽ đây là lần đầu tiên tớ tập trung cao độ cho một bài thi như vậy, trước đó mọi bài thi tớ làm chưa có lần nào tớ cảm thấy mình cố gắng như bây giờ, tớ cố gắng gấp 10 à không phải là 100 lần, mọi kiến thức đều được tớ dồn vào đây. Cuối cùng tiếng trống hết giờ đã vang lên, mọi thứ đã kết thúc, vì đã cố gắng hết sức nên tớ cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút. Bước ra khỏi phòng thi tạm gác lại hết mọi thứ tớ về nhà ăn uống thật ngon và chuẩn bị tiếp tục chiến đấu cho môn thi ngày mai, như hôm nay tớ cũng sẽ tập trung làm hết sức mình. Hai ngày thi thật dài đã trôi qua mọi gánh nặng dường như đã được gỡ bỏ xuống khỏi đôi vai này của tớ. Giờ chỉ còn chờ đợi ngày công bố điểm thi nữa thôi.
Cuối cùng chờ đợi đến ngày công bố điểm thi mọi sự cố gắng, nỗ lực của tớ cũng được đền đáp, những con điểm số không quá cao nhưng cũng khiến cho tớ cảm thấy tự hào về bản thân mình vì đã chiến đấu không bỏ cuộc. Sau những ngày miệt mài cố gắng không nhìn đồng hồ thì đây chính là thành quả. Bởi mới nói hãy cố gắng bằng tất cả nhiệt huyết mà ta có rồi cậu sẽ nhận được phần hơn.
Bước sang tuổi mới tớ cũng sẽ tiếp tục cố gắng không ngừng. Sự cố gắng của chúng ta không bao giờ bị thiệt nó sẽ trả công cho ta vào một ngày nào đó vì vậy cả tớ lẫn cậu đừng bao giờ ngừng cố gắng. Có một câu nói luôn cho tớ động lực đó là “ Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Cậu nghĩ sao về câu nói này?
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian

Đơn vị tài trợ