Họ tên: 08.10.2021 – Suối Kẹm – La Bằng – Đại Từ - Thái Nguyên
Số báo danh: 31
Giới thiệu: Tác giả Thành Trung

08.10.2021 – Suối Kẹm – La Bằng – Đại Từ - Thái Nguyên.

Cuộc sống ngoài kia còn bao điều hay ho nên hà cớ gì ta cứ phải chui rúc trong cái chuồng do mình tự tạo ra. Bỏ lại sau lưng thành phố đầy khói bụi, bỏ lại hết những buồn bực, chúng tôi quyết định tìm về với thiên nhiên để cảm nhận khung cảnh núi non hùng vĩ với nước suối trong xanh và những đồi chè bạt ngàn. Đi để thấy mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên, đi để thử thách bản thân và đơn giản đi chỉ để được rong ruổi trên những con đường mới, khám phá những vùng đất mới, gặp những con người mới.
Không cần biết là đi đâu, đi xe gì, đi với tốc độ bao nhiêu, đi vào thời điểm nào đều không quan trọng. Cái chúng tôi biết chỉ là được đi cùng nhau và chúng tôi học được gì sau mỗi chuyến đi. Đích đến của cuộc hành trình là gì ư, nếu như một chuyến đi được mặc định sẵn thì cũng không khác đi học hay đi làm là mấy nhỉ. Chúng tôi đã từng đến suối Kẹm nhưng do khu du lịch này tạm thời dừng hoạt động nên chúng tôi đành chuyển đến địa điểm khác và chẳng ai trong bọn bận tâm lắm về điều đấy, chúng tôi vẫn có một chuyến đi đáng nhớ. Và rồi một ngày cao hứng, mặc kệ thời tiết se lạnh của mùa thu, chúng tôi quyết định thực hiện chuyến đi từng dang dở. Đi để đắm mình vào những nương chè bạt ngàn, đi để thấy mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên, đi để hòa mình vào dòng suối mát lành, xua đi cái tiết trời se lạnh của mùa thu và trải nghiệm cơn mưa giao mùa giữa dòng suối thiên nhiên. Cái cảm giác đó nó điên lắm, thú vị lắm và cũng chill lắm. Đi trên những cung đường mới, khám phá những vùng đất mới và đắm mình vào cơn mưa giao mùa, một trải nghiệm đáng thử và nên thử đó chứ.
Chúng tôi không cần biết là đi đâu, chúng tôi chỉ có một khát khao cháy bỏng, niềm kiêu hãnh thực thụ khi cưỡi trên những “chiếc chiến mã” của mình rong ruổi, chinh phục mọi miền đất, mọi nẻo đường. Chiến mã của chúng tôi đủ chủng loại lắm, của tôi thì là chiếc Wave Anpha màu đỏ nhìn khá póng và rẻ tiền, có cả những chiếc Sh,… Ở đây không có sự phân tầng cao-thấp, không phân biệt loại xe đắt rẻ, xe tay ga hay xe số…thứ duy nhất xích chúng tôi lại gần với nhau chính là đam mê chinh phục. Khát khao chinh phục của chúng tôi lớn lắm, không cần biết điểm đến đâu. Chúng ta không thể biết khả năng của mình và chiếc xe đến đâu nếu chỉ ở nhà lướt facebook và tưởng tượng một ngày nào đó mình sẽ đi thật xa để khám phá thế giới ngoài thì…không bao giờ làm được. Chỉ sau mỗi chuyến đi chúng ta mới có những trải nghiệm nhớ đời và rút ra kinh nghiệm. Đặc biệt những sự cố “hài hước” xảy ra trong chuyến đi mới là thứ chúng ta nhớ nhất. Chúng tôi cũng chỉ nghĩ sẽ đi tắm suối vào một ngày hơi “buốt” tí thôi, chứ ai ngờ được tắm mưa nữa đâu. Cũng vì những tình huống khôi hài kiểu này, khi có dịp kể lại biết đâu chúng tôi lại thấy “thèm”. Ở đời phải có vài chuyến đi để đời như thế, hành trình ở đâu không quan trọng, miễn là được tự do bay nhảy, thưởng ngoạn thế giới bao la ngoài kia là ổn.
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian

Đơn vị tài trợ