Họ tên: Mẹ lớn tuổi rồi, đi thêm bước nữa người ta cười cho đấy!
Số báo danh: 37
Giới thiệu: Tác giả Hakuna Matata

Mẹ lớn tuổi rồi, đi thêm bước nữa người ta cười cho đấy!

Sáng nay, nhà bên cạnh to tiếng với nhau. Cô chạy qua nhà mình khi đã kết thúc cuộc cãi vã với con trai của cô......
Câu chuyện dẫn tới cuộc cãi vã mà trước tới giờ mọi người nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra trong căn nhà đó.
Chồng cô là một chiến sĩ và đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Cô một mình nuôi 2 con(một trai một gái) lớn lên với hàng chục công việc khác nhau. Bây giờ khi mà cả con trai và con gái cô đã yên bề gia thất. Cô có tham gia hội người già của huyện và có cảm tình với một bác cũng trạc tuổi cô và vợ cũng mất từ lâu( Những ngày cô và bác sang nhà mình, nhìn cái cách bác nhìn cô, rồi quan tâm cô, nụ cười trên môi cô là hiểu cô đã hạnh phúc như thế nào với sự xuất hiện của Bác).
Cô có ngỏ lời với con trai của mình:
-Bây giờ thì các con cũng đã có tổ ấm của riêng mình, mẹ cũng có tình cảm với bác L, mẹ nghĩ một phần là thích một phần mẹ có nơi ........
Anh con trai có cắt ngang lời:
-Mẹ bị gì à, mẹ mấy tuổi rồi mà còn tính đi thêm bước nữa, mẹ muốn người ta cười vào mặt cho à. Bỏ ngay cái ý định đó đi.
Tại sao? Tại sao lại không được đi bước nữa? Dù bạn trẻ hay già vẫn luôn có quyền được yêu và không ai có thể lấy đi quyền đó của bạn. Dành cả cuộc đời để chăm sóc, đáng ra mẹ phải tìm hạnh phúc khi mẹ còn trẻ. Vì mẹ cũng là người, cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Vì mẹ đã hi sinh tuổi trẻ để lam lũ kiếm tiền, cho con cuộc sống no đủ hơn. Bây giờ, khi các con lớn khôn, mẹ tìm được hạnh phúc của mình. Sao lại không để mẹ hạnh phúc quãng đời còn lại?
#Khoảnhkhắcđángnhớ.
Ảnh: pinterest
Nguồn: Tách Trà Nóng
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian

Đơn vị tài trợ