Họ tên: Tôi nhận ra một tình yêu chân thành như thế nào
Số báo danh: 85
Giới thiệu: Tác giả Minh Thư
Tôi nhận ra một tình yêu chân thành như thế nào
Bắt gặp một ánh mắt
Cơn say theo một đời
Năm đó trái tim tôi rung động khi tôi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Khoảnh khắc từ lần đầu tiên bắt gặp ánh mắt của người đó, nụ cười đó, tôi nhận ra mình động lòng rồi, biết yêu rồi, vào năm này chắc các bạn đều nghe bố mẹ bảo:
"lo học hành, yêu đương gì"
thậm chí sẽ ngăn cấm bạn yêu đương. Tuy nhiên điều đó cũng xuất phát từ tình yêu của ba mẹ lo lắng cho chúng ta. Nhưng tình yêu tới thì tới thôi tôi cũng đâu ngăn được. Đó cũng là một nhân duyên trong đời mà thôi. Mà biết đâu nếu tôi bỏ qua tôi sẽ hối hận cả đời
Tôi đã gặp người đó một người mà lúc đó tôi chắc chắn với mình đó là định mệnh của cuộc đời tôi. Tuy nhiên cuộc gặp gỡ này không trải đầy hoa hồng. Xung quanh tôi lại cho rằng tôi không xứng với người đó. Tôi nghe họ nói xấu đằng sau lưng tôi những lời chê bai, miệt thị. Nhưng chỉ có người con trai tôi yêu nói "mặc kệ" hai từ này tuy ngắn gọn, súc tích nhưng lại thể hiện rất rõ ràng rằng cho dù ai nói gì đi nữa thì vẫn yêu thương tôi. Lúc đó tôi nghĩ tình yêu chính là như vậy. Tình yêu có thể chấp nhận mọi khuyết điểm, cho dù xấu hay đẹp, giàu hay nghèo, học giỏi hay học không giỏi.
Bạn biết vì sao họ nói tôi không xứng không?
Vì người con trai này cái gì cũng có từ ngoại hình đến gia cảnh, học vấn tốt. Còn tôi thì hơi ngược. Chúng tôi như hai mảnh ghép bù trừ cho nhau. Có thể tính cách tôi là thiên về hướng nội còn cậu ấy thì hướng ngoại, cậu ấy có nhiều bạn bè còn tôi thì không, cậu ấy cao còn tôi thì thấp. Suy cho cùng trên đời cũng không phải ai cũng hoàn hảo. Chúng tôi vì yêu nên chấp nhận hết thảy mặt tốt, mặt xấu của đối phương. Nhưng không vì yêu mà tôi chểnh mảng việc học hành. Cũng vì tình yêu này mà tôi học cách yêu bản thân mình nhiều hơn, tôi cố gắng học tập hơn. Tôi đón nhận mọi lời chê bai như một sự thử thách trong cuộc đời. Qua đó tôi sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn . Tôi nhận ra việc nói xấu người khác khiến họ tổn thương như thế nào. Thế nên khi tôi gặp ai tôi cũng có đầy tình yêu bao dung với những khuyết điểm của người khác. Tôi không trách những người đã làm tổn thương tôi vì tôi biết họ chưa gặp được tình yêu đời họ và hơn nữa họ cũng chỉ đố kỵ tôi mà thôi. Tôi nghĩ tình yêu chỉ cần là những thay đổi tích cực thì nhất định đã không yêu lầm người.
Khác với nhận định của mọi người yêu đương sớm không tốt cho việc học hành thì tôi lại thấy có một loại tình yêu khiến người ta trở nên tốt hơn và không ở đâu xa điều đó luôn nằm trong trái tim ta. Đó chính là tình yêu chân thành, tình yêu thương vô điều kiện.
Tình yêu thật sự luôn có một sức mạnh mạnh mẽ khiến những người yêu nhau thúc đẩy họ trở nên hoàn thiện hơn. Cho dù lúc đó chúng ta bao nhiêu tuổi nhưng chắc chắn tình yêu sẽ luôn đy kèm với bài học. Tất nhiên là có hạnh phúc và cũng có đau khổ. Nhưng tất thảy đều là bài học, tất thảy đều là trải nghiệm.
Tôi biết các bạn sẽ bảo thế còn tình yêu trưởng thành thì sao? còn nhiều thứ phải lo nghĩ sao có thể yêu nhau không điều kiện hay như có người gọi là tình yêu thực dụng. Vì vậy nên tôi mới nói tình yêu ở đây là tình yêu chân thành. Tình yêu ở đây là tình yêu thúc đẩy hai con người trở nên tốt hơn, cố gắng vì đối phương. Bởi vì bạn yêu chỉ vì yêu
Balzac từng nói: "Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông minh. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu "
Tình yêu không tuân theo luật lệ nào ngoài luật lệ của chính nó, chân lý ấy đã được đúc kết từ kiệt tác văn chương nổi tiếng của đại thi hào Shakespeare. Tình yêu vượt qua những định kiến và những tầm nhìn hạn hẹp.
Tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương vì chúng ta sinh ra đã là một điều đặc biệt.
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian

Đơn vị tài trợ