Họ tên: Khoảnh khắc đáng nhớ
Số báo danh: 86
Giới thiệu: Tác giả Hồ Vi
Nhiều người nói thế hệ 𝟗𝟕-𝟗𝟖 thật bất hạnh trong khoảng thời gian này. Riêng cá nhân tôi, thời gian này mới chính là khởi đầu hạnh phúc.
Tôi đã có rất nhiều khoảng thời gian bất hạnh do chính tôi tự nhìn nhận. Tôi nghĩ nếu ai cùng chung còn đường này, đều sẽ trải qua tất cả khoảnh khắc này.
Đó là khi bắt đầu học đại học, bạn bước vào cánh cổng mới với sự hào hứng, nhiệt huyết và quyết liệt. Yếu kém trong khả năng giao tiếp, rụt rè khi đứng trước đám đông và rơi vào lớp dự bị tiếng anh vì không đạt đủ trình độ. Tôi đứng trước lớp bị bạn bè phía dưới trêu trọc khả năng phát âm.Tất cả mọi thứ thất bại là động lực để bước lên trên bục giảng thuyết trình hầu hết các nhóm môn học, rèn luyện mỗi ngày để đạt được trình độ tiếng anh tốt. Đặt chân mình vào cánh cổng Đại học với mong muốn lấy tấm bằng đại học giá trị. Thay đổi là cách duy nhất từ sự tự ti ghép thêm từ “n” trong năng lực tạo thành tự tin cho chính bản thân mình.
Nhận một công việc đầu tiên, khoảng thời gian bước vào đời còn bỡ ngỡ và non trẻ. Hóa ra giao tiếp không chỉ quan trọng mà rất quan trọng. Tôi chọn nghề kinh doanh bán hàng vì mong rằng những kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và vốn hiểu biết rộng sẽ giúp tôi cải thiện điểm yếu. Dù cố gắng thay đổi đến mấy thì bản tính hướng nội vẫn nổi bật hơn. Tôi bị từ chối nhiều công việc tốt vì không không đủ kinh nghiệm và tiếng anh giao tiếp kém. Lần đầu phục vụ tệ một khách hàng và bị trách mắng. Cảm thấy bản thân rất tệ vì không nhạy bén hơn. Tiếp xúc với càng nhiều người, sẽ càng nhận ra mình yếu kém. Nhưng, chỉ là khoảnh khắc ngắn vì nếu dài tôi sẽ bị hủy hoại từ suy nghĩ tiêu cực ấy. Tôi tự nhắn nhủ với chính mình rằng chúng ta làm điều gì đó không tốt chính là cơ hội để thực hiện tốt hơn nhiều việc bằng cách rút ra bài học khi bước hụt.
Thất nghiệp trong thời gian giãn cách, vừa đi làm được vài tháng tại một công ty lại được về nhà với gia đình. Thoáng chốc đã 2 năm Covid-19 kéo dài, phá vỡ ảo tưởng có được một công việc lương cao và thăng tiến nhanh chóng bằng những kinh nghiệm và kỹ năng trau dồi suốt 4,5 năm. AI MÀ NGỜ, ngành Nhà hàng- Khách sạn chỉ sau vài hôm đã không còn chỗ cho tôi. AI MÀ NGỜ, trung tâm thương mại đóng cửa dài mấy tháng trời dù tôi cố gắng chờ đợi được quay lại.
Nhưng sau tất cả, nhờ những chuyện không ngờ mà tôi có thể dành thời gian nghỉ ngơi để lên lịch cho một ngôn ngữ mới, một ngách ngành mới và một công việc mới một cách cẩn trọng và mạnh mẽ hơn. Vào thời gian này, thay vì mong đợi thì hành động lao đầu vào học và nghiên cứu mới khiến tôi cảm thấy có chút hy vọng. May thay, tôi nhận ra tôi khá thích viết và thiết kế hình ảnh tốt. Dù phải học hỏi thêm nhiều nhưng tôi rõ việc học là không bao giờ ngừng để có thể biến khả năng của bản thân thành thành tựu. Thành tựu trước đó không lớn nhưng là thành tựu mà tôi cố gắng.
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian

Đơn vị tài trợ