Họ tên: EM HÁT AI NGHE
Số báo danh: 110
Giới thiệu: Tác giả: Nguyễn Lâm H.Ngân

EM HÁT AI NGHE
/Lời em hát ai nghe liệu thấu chăng trong lòng những
Những nhớ thương em dành hết nhưng người chẳng nhớ chẳng tin…/
Ta và mi biết nhau tình cờ qua môt ứng dụng hẹn hò. Thực ra ta hoàn toàn không nghĩ sẽ tìm được “real love” qua những ứng dụng đó nhưng mà ...
Đó là một ngày đầu tháng 5, ta đang nằm lướt điện thoại sau một chuyến đi rất dài và rất mệt. Một thông báo hiện lên từ ứng dụng, ta tò mò mở ra xem thì thấy dòng tin nhắn với ý là trả lời câu hỏi trên avata mà ta đã để trên ứng dụng (ta hoàn toàn không có một ý định mong chờ bất cứ một câu trả lời nào từ chiếc avata đó cả, tất cả profile là một sự hời hợt).
“Can you sing me a song?”
Và rồi mi hỏi ta “Which song do you wanna hear? I can sing for you a song.”
Đúng là những điều bất ngờ sẽ đến vào những lúc ta không ngờ nhất …
Lúc đó ta cũng vui nhưng cũng không mong chờ gì nhiều và cũng chẳng mảy may vào profile của mi mà xem. Thế rồi mi đề nghị gửi món quà đó qua facebook cho ta, và thế là chúng ta biết nhau từ đây, hai đường thẳng xa lạ cắt nhau từ đây. Ta cũng lướt sơ và thật bất ngờ mi chung trường và khác khoa với ta, thêm nữa còn có vài đứa bạn chung. Nhưng dù có vậy ta vẫn khá dè chừng về tình yêu, và cũng không nghĩ ngợi gì nhiều ngoài việc có thêm một người bạn.
Ta bắt đầu trò chuyện với một tâm thế vô cùng thoải mái và cũng chính vì quá thoải mái nên ta hoàn toàn không ngại ngùng, không mảy may nhớ tới là chúng ta biết nhau qua ứng dụng hẹn hò và những gì mi cần chính là tình yêu. Những cuộc trò chuyện của hai đứa ngày càng dày đặc và càng ngày càng tìm ra nhiều điểm chung về tính cách và sở thích. Khoảng thời gian đó ta cũng rất bận với luận văn tốt nghiêp và mi thì cũng đang trong giai đoạn thực tập nhưng cả hai vẫn cố gắng dành cho nhau thời gian để có những cuộc trò chuyện đến khuya.
Thực sự ta đã rất vui, bao nhiêu muộn phiền đều tan biến mỗi khi trò chuyện với mi. Thì ra trước nay điều ta cần chỉ là một người có thể lắng nghe, thấu hiểu, chân thành đưa lời khuyên và hài hước cùng ta. Mi cũng thường xuyên gửi những bài hát cho ta nghe, động viên ta mỗi lần ta muốn bỏ cuộc và rồi… một ngày ta chợt nhận ra ta đã thích mi rất nhiều.
Mặc dù cả hai chưa có cơ hội gặp nhau ngoài đời nhưng đã hẹn sẽ gặp vào ngày ta tốt nghiêp. Ta đã mơ, đã nghĩ lúc đó ta sẽ cố gắng hoàn hảo nhất có thể đứng trước mặt mi và nở một nụ cười thật tươi như thể nụ cười ấy, sự dịu dàng ấy chỉ dành riêng cho một người. Một cái ôm thật chặt để thỏa mãn nhưng mong chờ bấy lâu, một giọng nói ấm thật gần bên tai và tất cả những gì ta có thể nghĩ về ta, về chúng ta. Nhưng đời không như là mơ …
/Tình yêu cứ thế đong đầy
Trong em từng ngày
Vì quá yêu anh nên không thể làm gì khác…/
Thời gian gần đây, ta nhận ra mi đã thay đổi. Trực giác của ta là mi đã có một đối tượng khác và mi đã tập trung nhiều thời gian hơn cho người đó. Nhưng ta vẫn cứ đâm đầu vì không thể chịu nổi việc thay đổi thói quen tìm đến mi. Ta lấy cớ học đàn guitar để trò chuyện với mi nhiều hơn, cố gắng luyện tập mỗi ngày đến mức các ngón tay đau thấu vẫn chưa hề than với mi. Bài hát đầu tiên dù vụng về nhưng được mi nhận xét và khen tiến bộ ta thực sự rất vui. Một ngày gần đây mi hỏi ta về chuyện tình cảm, nói bản thân đang sợ bước vào một mối quan hệ và đã phải suy nghĩ rất nhiều. Lúc đó tim ta thắt lại, vì biết rằng trực giác mình đã đúng. Những gì đến rồi sẽ đến dù bạn có chuẩn bị trước hay cố gắng níu kéo thì vẫn không thể được.
Vào ngày mi công khai đang hẹn hò, trái tim ta như vỡ vụn, nước mắt rơi mà không thể nào kiềm được. Ta ước mình có thể nói ra hết cảm xúc này với mi, nói ra hết những tình cảm ta dành cho mi… nhưng không kịp nữa rồi.
Ta nhìn mi hạnh phúc khoe về người yêu mà lòng đau như cắt.
Ta cố gắng gượng gửi lời chúc mừng cho mi nhưng mỗi chữ như cứa thêm vào trái tim đang rỉ máu của ta. Thưc tâm ta vẫn muốn mi hạnh phúc, không một lời oan trách vì ta có quyền gì đâu mà trách. Tự ta đa tình mà thôi…
Bài hát “Em hát ai nghe” như hát lên nỗi lòng ta bây giờ… Ta còn hát cho ai nghe nữa đây khi người ta đã chỉ muốn nghe, muốn hát cho một người khác không phải mình…
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian

Đơn vị tài trợ