Họ tên: - Điều quý giá quanh ta -
Số báo danh: 112
Giới thiệu: Tác giả: Táo Đỏ

- Điều quý giá quanh ta -
Khoảnh khắc nhìn thấy bức ảnh này như chạm tới con tim tôi vì thật giống tôi ba năm trước. Con và sách đều là những điều quý giá đáng trân trọng. Có trong tay hai điều này, tôi tin chắc người mẹ nào cũng sẽ có một tương lai tươi sáng phía trước. Đây không phải là tôi nhưng tôi đã từng có những giây phút tương tự như vậy.
Sách cho ta kiến thức để mở mang tầm nhìn; có thêm tư duy nhạy bén và nhận thức sâu sắc hơn về vạn vật xung quanh, về các mối quan hệ, cách đối nhân xử thế. Đôi khi đọc sách đem lại giây phút thư giãn, thú vị; tạo ra nguồn cảm hứng sống tươi mới.
Con cái xuất hiện trong cuộc đời của một người phụ nữ không phải là điều ngẫu nhiên. Bởi đó là kết quả của một mối tình, là sợi dây nối kết tình nghĩa vợ chồng, là niềm vui hiện diện diện trong cuộc sống hôn nhân. Vậy nên làm mẹ là thiên chức và cũng là trách nhiệm lớn lao mà người phụ nữ phải đảm nhiệm từ khi có con.
Còn hình ảnh nào đẹp hơn hình ảnh mẹ bồng ru con ngủ giấc say sưa, an lành. Thật yên bình!
Tôi bắt đầu yêu sách từ những ngày là sinh viên Đại học. Đắm chìm trong thế giới được vẽ lên từ con chữ, dành hàng giờ lang thang trong hiệu sách. Tôi không phải là con mọt sách chính hiệu, đọc sách cho có số lượng. Thường là sẽ đọc lướt, thấy hay sẽ mua về nghiền ngẫm, có những cuốn đọc lại hai - ba lần. Nói chung tôi đọc sách không chỉ để trải nghiệm mà còn là chiêm nghiệm. Thói quen này duy trì được vài năm cho đến khi bước chân ra đời, vòng xoáy cơm áo gạo tiền khiến cho sở thích phần nào bị mai một. Gần như tôi không đọc sách!
Đầu năm 2018, tôi kết hôn và đón em bé đầu lòng vào cuối năm đó. Lần đầu làm mẹ thật chẳng dễ dàng đúng không nào, tâm trí chỉ nghĩ tới bỉm, sữa, áo quần và thuốc. Thật ra ai cũng vậy mà! Tôi chỉ cảm thấy thực sự được nghỉ ngơi là khi con ngủ. Tôi nghĩ mình cần thư giãn và refresh lại tâm hồn, vậy là tôi quyết định tìm lại với sách. Điều đáng mừng là tôi vẫn thấy hào hứng như lần đầu mua được quyển sách hay. Ngoài việc bận rộn với công việc nội trợ và chăm con nhỏ, tôi dành thời gian ít ỏi đôi khi là tranh thủ để duy trì việc đọc sách mỗi ngày.
Dần tôi nhận thấy mình như được tưới mát tâm hồn qua từng trang sách. Không còn thấy mình dưới bóng hình một bà mẹ bỉm sữa loanh quanh trong căn phòng nhỏ nữa; sách đưa tôi đi tới những miền ký ức tươi đẹp, vi vu thăm quan thế giới rộng lớn ngoài kia bằng hồi ức, bằng trí tưởng tượng phong phú. Vậy là hai tay hai bảo bối, chẳng phải tôi là người giàu có nhất thế gian hay sao? Hạnh phúc tìm đâu xa, hạnh phúc chính ở quanh ta.
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian
1 MOMO 1 26/10/2021 15:45
2 MOMO 1 26/10/2021 14:58
3 MOMO 2 26/10/2021 12:33

Đơn vị tài trợ