Họ tên: Mỗi vết rạn một bông hoa
Số báo danh: 113
Giới thiệu: Tác giả: Trang Thái

🌼"Mỗi vết rạn một bông hoa
Kể chuyện này đó làn da trở mình"🌼_LTH
Mình muốn chia sẻ với mọi người một khoảng khắc lãng mạn của một bà mẹ trẻ 🙂
Trong nhiều khoảnh khắc của cuộc đời chúng ta dường như quên đi mọi chi tiết, mọi cốt truyện hay nhân vật, điều ta nhớ được chỉ là một cảm giác, một mùi hương, một điều an nhiên hay thổn thức của tâm hồn. Cách mà não bộ ghi nhớ các dữ kiện đến bây giờ vẫn là một ẩn số, đôi lúc những điều khiến ta thay đổi lại đến một cách vô thức, một cách tầm thường và tự nhiên đến mức ta không nắm bắt hay lý giải nối.
Cô cũng không hề biết rằng hành trình làm một người mẹ không khiến cô mạnh mẽ mà trở nên mong manh hơn, nhạy cảm hơn. Có lẽ đó là những dấu hiệu của sức mạnh bản năng được mời gọi bởi làn da non bé bỏng hay đôi môi chấp chới tìm bầu vú nóng…Những giác quan của người mẹ phải dễ dàng rung cảm đến mức đoán được giấc ngủ của con trong từng hơi thở, xoa dịu được cơn ấm ức âm ỉ bằng những vỗ về dịu ngọt. Có những an yên chỉ có người mẹ làm được cho mình, cho con. Có những xúc cảm trong tầng sâu tâm khảm chỉ được đánh thức bằng mong manh của một người mẹ.
Có khi thức dậy sau một đêm mất ngủ vì con quấy, mệt mỏi với đôi mắt mắt trũng, nghẹt thở vì mùi sữa và vết nôn trớ trên áo quần, cô ngồi thẫn ra để cho những chán chường sóng soài theo những lọn tóc rối túm vội. Rồi như một thói quen cô nhìn về phía bàn trang điểm lấy một lọ nước hoa, xịt một làn mơ màng vào không khí mà xoa xuýt. Mùi thoang thoảng của thanh xuân, mùi ngan ngát của tự do và lộng lẫy của váy áo. Cảm giác mơn trớn như vị hoa cỏ trong cái hẹn trà chiều Tô Hiệu, trong vắt như vị nắng sớm trước thềm Nhà thờ Đức Bà. Lọ nước hoa chỉ lắng đọng ở đáy chai vài ml sóng sánh như tuổi trẻ trong ký ức. Đôi khi mùi vị của tự do lại rõ ràng hình hài từ những nốt hương đầu đơn thuần và thanh khiết nhất.
Người ta nói phụ nữ nên có một mùi hương cho riêng mình để đánh dấu tấm lưng trần hay bờ vai thon giữa những bóng người lẫn lộn, Nhưng khi sợi dây hôn nhân đã kéo lùi những háo hức của đợi chờ, những kịch tính của chinh phục thì cô lại đang bám vào mùi hương để vương vít lại những kỷ niệm son rỗi bồi hồi, để không khí được chút thảnh thơi của hoài niệm. Một tầng hương gợi nhắc đến ly cocktail Bourbon cam đỏ đầy hưng phấn và khiêu khích, phảng phất như mùi hơi ấm vùi ấp trong thềm ngực đầy. Rồi mặc sức vấn vương những ánh nhìn mê đắm theo dấu gót chân thon. Khi quanh mình tơi bời với bỉm sữa và tiếng khóc trẻ con cô sẽ ngửi mùi nước hoa như một cách giải tỏa những rã rời. Một thói quen cô tự thấy hơi lạ lùng nhưng lại hiệu quả đối với mình.
Nhìn hai bé con phập phồng trong giấc ngủ, rên rỉ như những chú chim non lích chích rúc trong kén tổ, những xao xuyến trong tâm hồn cô quánh lại như giọt mật rỉ ra từ miệng sữa. Nốt hương cuối cũng đọng lại trong xoang mũi mùi trầm ấm của đàn hường, lồng lộng như những cơn gió cuốn đi mùi gỗ ẩm trong rừng dốc. Khi những nồng nhiệt và ngông cuồng đi qua, đàn bà sẽ chọn một nốt trầm bên gia đình con cái, thực hiện cái thiên chức sẽ nhuốm hết những ngọt ngào, dịu dàng thành những vệt kiềm chế và bao dung. Nhưng cho dù những hối tiếc về thanh xuân rực rỡ đi nữa cô tự thấy mình đã mạnh mẽ thế nào sau những lần quằn quại vì cơn co thắt dạ con để một sinh linh nồng nàn mùi huyết mạch ra đời.
Những giọt hương li ti đã thôi tưng bừng trong không khí là lúc cô quay về với thực tại. Độ lưu hương và dư vị là khác nhau tùy vào thân nhiệt, nó lẩn quất với mùi da thịt ẩm ướt sau lớp khăn tắm rũ bụi trần. Người phụ nữ với bầu sữa căng tràn đến nhức nhối chắc sẽ có mùi khác. Mùi tinh tế như trực giác của giống cái, mùi ấm áp như vòng tay ru hời, mùi kiêu hãnh của một bà mẹ trẻ. Nó giống như những nốt hương cuối đầy mê dụ, một cách thâm trầm và dai dẳng...
Điểm bình chọn: 0

Số lượng bình chọn hiện tại

0

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian

Đơn vị tài trợ